Làm sao để có cơ thể săn chắc

Khá nhiều người đến phòng gym với mục tiêu làm cho cơ thể săn chắc . Họ không chỉ muốn to ra , đô hơn , mà còn muốn cơ thể săn chắc để những cơ bắp có thể nhìn thấy được . Với bất kỳ lý do gì , hầu hết các bạn đến phòng thể hình cũng đều mong muốn có một thân hình đẹp hơn . Và biết cách để có một cơ thể săn chắc sẽ giúp bạn thành công . Tuy nhiên , cái gì sẽ cần để bạn săn chắc lại . Một chế độ ăn kiêng thực sự ? Một chương trình tập luyện đặc biệt ? Hay là có một loại nutrition là chìa khóa giúp bạn tạo nên sự khác biệt? Bạn cần thời gian để có thể săn chắc lại. Thật tiếc, bạn không thể trở nên săn chắc trong một vài ngày , hay một vài tuần . Hãy xác định đây là con đường dài và bạn phải thật kiên trì và quyết tâm mới đạt được .

Ăn kiêng – Có lẽ , nhân tố quan trọng nhất giúp bạn có cơ thể săn chắc là chế độ ăn kiêng của bạn . Trở nên săn chắc có sự góp phần của 70% tác dụng từ ăn kiêng , 20 % từ việc tập luyện , 5% do thể trạng cơ thể , 5% nguyên nhân khác . Bạn đừng nghĩ rằng chỉ có một chế độ ăn kiêng duy nhất là sẽ đạt kết quả . Có một số chương trình ăn kiêng rất hiệu quả mà bạn hoàn toàn có thể làm theo để tiến tới đích . – Hãy chắc chắn là bạn đang tiêu thụ một lượng calories ít hơn lượng bạn cần để duy trì cân nặng . Giảm béo thực sự chỉ mà một công thức toán học đơn giản . Kết hợp kiểm soát lượng carlo hấp thụ vào cơ thể , thời điểm các bữa ăn , ý kiến của mọi người giúp cho bạn chắc chắn hoặc là bạn sẽ gặp khó khăn với các vấn đề ăn kiêng. Nếu bạn không ăn kiêng , bạn sẽ không giảm béo ?? Dù sao thì ăn kiêng cũng sẽ dễ chịu đối với bạn thôi , bạn vẫn được phép ăn một lượng carlo vừa phải , bạn vẫn giảm cân . – Một thứ nữa là lượng protein bạn hấp thụ , bạn nên tiêu thụ một gam protein cho mỗi nửa cân cơ bắp bạn có để cơ bắp không bị yếu đi . Giảm cân sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không giảm mỡ . Bạn sẽ chỉ là một phiên bạn bé hơn của mình hay sẽ trở nên săn chắc hơn và nổi rõ cơ bắp hơn . Hãy nhớ ăn giảm một hàm lượng carlo , ăn đầy đủ protein và kiên trì và tin tưởng chế độ ăn kiêng mình chọn , bạn sẽ giảm béo .

Tập tạ Khi bạn không chú trọng lắm tới việc tăng cơ bắp , mục tiêu chính của bạn là giảm béo , có một vài điểm bạn nên chú ý – Giảm khối lượng tập luyện xuống . Đây là điều rất quan trọng . Bạn nên cắt bớt khối lượng tập luyện xuống còn 2/3 khối lượng ban đầu , miễn là bạn không cảm thấy mình yếu đi . Vì khi bạn giữ nguyên khối lượng bài tập và cắt giảm bớt lượng carlo vào cơ thể , bạn sẽ không đủ năng lượng hồi phục sau khi tập luyện và nhanh chóng thấy mình yếu đi . – Giữ nguyên cường độ tập luyện Bản chất là bạn vẫn giữ nguyên độ nặng của bài tập . Một lỗi sai cơ bản mọi người thường mắc phải là giảm độ nặng của bài tập và tăng số lần trong mỗi hiệp , nghĩ rằng sẽ đốt cháy nhiều carlo hơn . Trong khi sự thực thì tập nhiều lần trong một hiệp không làm đốt cháy nhiều carlo hơn , nó cũng không giúp bạn giữ được cơ thể săn chắc , trong khi cường độ trao đổi chất trong cơ thể giảm xuống

Cadio Bên cạnh việc tập thể hình , bạn hãy kết hợp thêm cadio để tăng hiệu quả tập luyện . Trong bài viết này , tôi khuyên các bạn nên tập chạy nước rút 2 lần mỗi tuần , thích hợp cho việc giảm hàm lượng mỡ cũng như duy trì trạng thái cơ bắp . Bạn nên chạy ở cường độ cao hết sức có thể Để sở hữu một cơ thể săn chắc , bạn nên chú ý tới tất cả những yếu tố trên đây . Nên nhớ đa phần mọi người thường tập trung vào một khía cạnh nào đó , rất nhiều người muốn giảm cân nhưng chỉ có một số làm được .

Bài viết liên quan