• Eo thon với aerobic dance

  Eo thon với aerobic dance

  Ngày nay aerobic (thể dục thẩm mỹ) được rất nhiều chị em phụ nữ hưởng ứng tập luyện vì những tác dụng tích cực của nó. Các bài tập aerobic khiến chúng ta khỏe mạnh và dẻo dai hơn, và đặc biệt bài tập aerobic dance giúp bạn có vòng eo thon gọn. Để tập aerobic có hiệu quả tốt nhất bạn cần lưu ý:

  1) Tác dụng của aerobic dance:

  Aerobic còn gọi là thể dục thẩm mỹ, được hiểu là tập hợp nhiều bài tập với các chuyển động cơ thể, bước chân theo nhạc với sự bắt nhịp của giáo viên hướng dẫn. Loại hình thể dục thẩm mỹ này trở nên rất phổ biến tại Mỹ . Tác dụng của aerobic dance như sau:

  – Làm tăng khả năng dự trữ năng lượng dạng phân tử như chất béo và cacbohydrat bên trong các cơ bắp, giúp làm tăng tính bền bỉ.

  – Tăng cường khả năng tuần hoàn máu đến các cơ.

  – Tăng khả năng đốt cháy chất béo trong quá trình tập luyện.

  2) Những lưu ý khi tập:

  – Việc tập luyện muốn đạt kết quả tốt nên uống 0,5 -1 lít nước trước khi tập 30 đến 60 phút. Không nên ăn ngay trước khi tập mà chỉ nên ăn nhẹ trước khi tập 1-2 giờ với thức ăn nhiều cacbonhydrat như bánh, khoai, trái cây…

  – Nếu tập buổi sáng, nên ăn nhẹ trước đó khoảng 15-20 phút. Nếu bạn tập vào buổi chiều, nên ăn bữa trưa và ăn bữa tối hơi muộn.

  – Vào mùa đông, nên mặc quần, áo dài để chống lạnh khi tập. Không nên hút thuốc và uống cà phê hoặc rượu, vì chính những thứ đó lại dễ làm bạn nhiễm lạnh.

  – Vào mùa hè, nên mặc quần áo mỏng, dễ thấm mồ hôi. Nên tập vào thời gian mát nhất trong ngày: lúc sáng sớm hay chiều muộn. Trước khi tập cũng như trong khi tập vẫn nên uống nước, dù không khát.

  3) Tập aerobic dance ở đâu?

  DSC_8825

  Bạn có thể tìm trên các trang mạng có những video, hoặc đến các phòng tập thẩm mỹ. NCLUB – Yoga & Fitness  là một trong những địa chỉ tốt nhất để bạn lựa chọn.
  Hãy đến Nclub – 2b Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội, bạn sẽ được tư vấn và kiểm tra sức khỏe miễn phí, bạn cũng sẽ được trải nghiệm 3 ngày dịch vụ miễn phí trước khi quyết định đăng ký một gói dịch vụ phù hợp.

  4) Lời khuyên của chuyên gia:

  Bạn có thể áp dụng 1 chế độ luyện tập tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian để đến phòng tập, bạn cũng thể tập luyện tại nhà.

Bình luận

Hủy bỏ trả lời